Tuesday, 30 May 2023
Review App Vay

APP VAY MONEYOI

App vay MoneyOi có thực sự uy tín và an toàn không? Vì sao có một số thông tin cho rằng ứng dụng này lừa đảo? Theo dõi bài viết dưới đây của App Vay Online để được giải đáp thắc mắc và nắm được thông tin chính xác nhất.

App vay MoneyOi là gì?

App vay MoneyOi thực chất là một ứng dụng dùng để quản lý tài chính cá nhân theo nguyên tắc 6 hũ. Đây vốn không phải app cho vay tiền online nhưng nó sẽ rất hữu trong việc quản lý tiền, giúp người dùng không rơi vào tình trạng bị thiếu hụt ngân sách do chi tiêu quá đà.

Chỉ với 2 phút sử dụng app MoneyOi hàng ngày, mọi người sẽ có được tư duy tài chính là thói quen chi tiêu có kế hoạch. Ông Thái Phạm – người sáng lập ra ứng dụng này cho rằng phương pháp 6 hũ đã thành công và nổi tiếng khắp thế giới từ hàng chục năm trước. Với khoản thu nhập nào, chúng ta cũng nên chia thành 6 hũ với các tỷ lệ tương ứng và chi tiêu từ 6 hũ đó.

Với định hướng “Tiêu tiền cho tương lai”, MoneyOi đã trở thành ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất hiện tại. App không chỉ có nhiều tính năng vượt trội đáp ứng được nhu cầu người dùng mà còn được thiết kế để bảo mật thông tin tuyệt đối, đảm bảo an toàn dữ liệu.

app-vay-moneyoi-1
App vay MoneyOi là gì?

Quy tắc 6 hũ là gì?

Quy tắc 6 hũ thực ra khá đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng lớn. Số tiền thu nhập hàng tháng sẽ được chia làm 6 quỹ tài chính khác nhau, mỗi quỹ đại diện cho một chức năng của tiền trong đời sống của mọi người. Cụ thể như sau:

+ Hũ 1: NEC – Nhu cầu thiết yếu chiếm 55%

Đây là quỹ giúp đáp ứng các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm, thanh toán hoá đơn. Thường thì quỹ này sẽ chiếm khoảng 555 thu nhập. Nhưng nếu mọi người thấy con số này là không đủ thì suy nghĩ kỹ hơn về nhu cầu chi tiêu. Hoặc có thể kiếm thêm thu nhập để đảm bảo đáp ứng nhu cầu.

+ Hũ 2: LTSS – Tiết kiệm dài hạn chiếm 10%

Hũ tiết kiệm chỉ chiếm 10% nhưng vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp người dùng đạt được các mục tiêu dài hạn như mua nhà, mua ô tô, làm đám cưới, nuôi dưỡng con cái… Đây là khoản đầu tư cần cố định nên khi nhận được khoản thu nhập thì phải cất riêng. Hoặc mọi người có thể bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm, nuôi heo đất để không phải tiêu xài hoang phí.

+ Hũ 3: EDUC – Giáo dục đào tạo chiếm 10%

Bên cạnh việc thực hiện ước mơ, hay chi tiêu cho nhu cầu cá nhân, mọi người sẽ cần đến quỹ EDUC để rèn luyện và phát triển bản thân. Số tiền trong quỹ này được dùng để mua sách, tham gia các khóa học hay các chương trình đào tạo. Ngoài ra là chi phí khi gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những người thành công trong cuộc sống.

+ Hũ 4: PLAY – Hưởng thụ chiếm 10%

Đây là quỹ để mọi người biết yêu thương và chăm sóc bản thân tốt hơn. Một người biết hưởng thụ và tiêu tiền thì sẽ trở thành một người giỏi kiếm tiền. Hãy dùng quỹ này để ăn những món ngon, đi du lịch nghỉ dưỡng, đi xem phim, mua sắm… Mục đích của quỹ này là mang lại những cảm xúc tích cực nhất và sạc đầy năng lượng cho mọi người sau những ngày làm việc vất vả.

+ Hũ 5: GIVE – Cho đi chiếm 5%

Quỹ GIVE là số tiền được sử dụng để làm từ thiện, hoặc giúp đỡ người thân, bạn bè của mình. Đây là quỹ rất nhân văn, giúp người dùng thể hiện được sự sẻ chia của mình với cuộc sống.

+ Hũ 6: FFA – Quỹ tự do tài chính, đầu tư chiếm 10%

Số tiền trong quỹ FFA là để mọi người đầu tư và tạo ra các nguồn thu nhập thụ động, từ đó đạt được tự do về tài chính. Mọi người tuyệt đối không được tiêu tiền từ quỹ này ngoài mục đích đầu tư. Nó sẽ rất hữu ích trong các sự kiện bất ngờ xảy ra, chẳng hạn như Covid 19.

Như vậy, có thể thấy app MoneyOi đã đáp ứng được tất cả các nhu cầu trong cuộc hàng ngày. Nó không chỉ đơn thuần là ứng dụng ghi chép ghi tiêu mà còn giúp mọi người quản lý tiền bạc hữu ích và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tính năng trong app MoneyOi

Dưới đây là các tính năng chính của MoneyOI mà mọi người có thể tham khảo:

+ Xem số dư hiện tại của từng lọ

+ Tự động phân bổ thu nhập vào từng lọ theo tỷ lệ đặt trước

+ Ghi lại các giao dịch chi tiêu hàng ngày trong mỗi lọ

+ Cho phép xem lịch sử chi tiêu

+ Xem báo cáo chi tiêu đơn giản, trực quan bằng các đồ thị

+ Độ bảo mật thông tin cao, có sử dụng mật khẩu

+ Có thể mở khóa bằng vân tay đã được cài sẵn

app-vay-moneyoi-6
Các tính năng của app vay MoneyOi

Cách sử dụng app MoneyOi

App MoneyOi hiện được rất nhiều người tải xuống sử dụng vì những tiện ích mà nó mang lại. Ứng dụng này cũng tương thích với điện thoại Android và cả IOS, cho phép người dùng tải về miễn phí từ CH Play và App Store. Các sử dụng MoneyOi cũng rất đơn giản, sau đây appvayonline.net sẽ hướng dẫn cho mọi người.

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Tải ứng dụng MoneyOi về điện thoại hoặc truy cập theo liên kết sau:

Dành cho điện thoại Android: tại đây

Dành cho điện thoại IOS: tại đây

+ Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản bằng Facebook hoặc Google, sau đó nhập đơn vị tiền tệ thường sử dụng

app-vay-moneyoi-3

+ Bước 3: Nhập số tiền thu nhập của mọi người vào, ứng dụng sẽ tự phân bổ tiền vào 6 hũ theo tỷ lệ tương ứng đã được mặc định sẵn, bao gồm: nhu cầu thiết yếu, giáo dục, tiết kiệm, giải trí, đầu tư, làm từ thiện

+ Bước 4: Nếu mọi người không muốn tỷ lệ phần trăm như mặc định thì có thể bấm vào dấu (+) hoặc (-) ở bên cạnh đến khi đạt được phần trăm mong muốn

app-vay-moneyoi-4

+ Bước 5: Với mỗi giao dịch chi tiêu được thực hiện, mọi người bấm vào hũ tương ứng, sau đó nhập số tiền đã sử dụng.

app-vay-moneyoi-5

Mọi người cũng có thể bấm vào phần “Expense” trong Report để xem chi tiết số tiền đã chi tiêu trong tháng. Ứng dụng cũng có tích hợp các biểu đồ phân tích, giúp người dùng nắm các thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn.

App vay MoneyOi có lừa đảo không?

Như đã nói ở trên, MoneyOi không phải là app vay tiền online. Nó chỉ là một ứng dụng quản lý chi tiêu, giúp mọi người có kế hoạch rõ ràng trong việc sử dụng thu nhập của mình. Hiện tại cũng chưa hề có bất kì thông tin gì về việc MoneyOi lừa đảo, cũng không có bất kì nhân viên nào của app liên hệ với khách hàng để dụ dỗ hay lừa đảo.

Khách hàng sử dụng app sẽ hạn chế được việc phải tìm đến các app vay tiền online. Vì thu nhập hàng tháng đã được phân bổ rất rõ ràng, có cả mục tích luỹ và đầu tư. Như vậy thì khi gặp khó khăn cũng có một khoản tiền để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý là tải đúng app chính thức trên CH Play hoặc App Store. Không tải từ các web thứ ba vì đó có thể là phiên bản giả mạo, đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Khi đó thì mọi người sẽ rất dễ bị các đối tượng xấu tiếp cận và lừa đảo bằng phương thức cực kì tinh vi.

app-vay-moneyoi-2
App vay MoneyOi có lừa đảo không?

App MoneyOi có tốt không?

Dưới đây là ưu và nhược điểm của app MoneyOI mà mọi người có thể tham khảo:

Ưu điểm:

+ Lập kế hoạch chi tiêu hiệu quả bằng cách cân bằng nhu cầu sử dụng tiền

+ Biểu đồ báo cáo thu chi dễ nhìn

+ Đưa ra các cảnh báo khi thấy người dùng chi tiêu quá đà

+ Tính năng cộng đồng giúp mọi người biết được tình hình tài chính của mình trong các mối quan hệ xã hội, từ đó có thể cải thiện nếu cần thiết

+ Giao diện đơn giản, dễ dùng, thao tác nhanh chóng

+ Cho phép tải xuống và sử dụng mà không bị mất phí

+ Không có các quảng cáo gây khó chịu trong khi sử dụng

Nhược điểm:

+ Thỉnh thoảng có lỗi khi nhập nội dung và số tiền

+ Chưa phân ra nguồn tiền thu nhập dạng tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng

Trên đây là các thông tin về app vay MoneyOi mà App Vay Online đã cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Đây là một ứng dụng cực kì hữu ích và tiện lợi. lại được sử dụng hoàn toàn miễn phí nên đừng bỏ lỡ.

Post Comment