Monday, 20 May 2024
Thẻ ATM Tin Ngân Hàng

Mã pin Vietcombank 4 số có rút được tiền không?

Mã pin Vietcombank 4 số có rút được tiền không? Người dùng cần sử dụng mã pin Vietcombank 6 số theo quy định của ngân hàng thì mới có thể xác nhận và rút được tiền. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của AppVayOnline.net để rõ hơn về thắc mắc này.

Mã pin ngân hàng Vietcombank có mấy số?

Mã pin ngân hàng Vietcombank hay còn được biết đến là mật khẩu của thẻ ATM ngân hàng Vietcombank mà mọi người đang sử dụng. Đây là lớp bảo mật để đảm bảo tài khoản thẻ của người dùng được an toàn và tránh được các giao dịch không hợp lệ.

Theo quy định của ngân hàng mã PIN Vietcombank có 6 số tự nhiên. Mã PIN này được người dùng tùy ý cài đặt để làm sao có thể nhớ được nhưng vẫn đảm bảo được các thông tin bảo mật cho tài khoản thẻ của mình.

Sau khi được ngân hàng cung cấp mã PIN khi nhận được thẻ ATM Vietcombank thì người dùng sẽ tiến hành thay đổi mã pin để kích hoạt tài khoản cũng như là tạo lớp bảo mật cho tài khoản của mình.

Mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không?

Như đã nói ở trên thì mã pin của thẻ ATM Vietcombank gồm có 6 số tự nhiên. Những số này được sắp xếp tùy ý của người dùng để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ của người dùng.

Và ngân hàng hiện không áp dụng mã PIN 4 số, vì mã pin 4 số không thể đảm bảo được sự an toàn cho tài khoản của người dùng. Chính vì thế mà mã pin Vietcombank 4 số không rút được tiền. Mọi người cần nhập chính xác mã pin gồm có 6 số thì mới có thể rút được tiền cũng như là sử dụng những tiện ích khác trên thẻ ATM Vietcombank.

Mã PIN vietcombank 4 số có rút được tiền không
Mã PIN Vietcombank 4 số không rút được tiền

Mọi người cần lưu ý về việc đặt mã PIN cho thẻ ATM Vietcombank cũng như những tài khoản thẻ ngân hàng khác để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Hầu hết các ngân hàng đều khuyến cáo người dùng không nên sử dụng mã PIN 4 số vì rất dễ bị đoán ra, từ đó thì kẻ xấu sẽ dễ dàng đánh cắp được các thông tin trên tài khoản của mọi người.

Cách xem mã PIN Vietcombank

Để có thể xem được mã PIN Vietcombank trên tài khoản của mình thì mọi người cần phải thực hiện các thao tác đổi mã PIN thì mới có thể xem được. Hoặc mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện, tuy nhiên, mọi người cần cung cấp được chi tiết các thông tin xác minh mà ngân hàng yêu cầu thì mới có thể xem được mã PIN Vietcombank.

Cách xem mã PIN Vietcombank tại cây ATM

Cách thức xem mã PIN Vietcombank tại cây ATM cũng khá đơn giản, thực chất, đây là cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện để có thể xem được mã PIN Vietcombank của mình.

+ Bước 1: Đến tại cây ATM Vietcombank gần nhất và đưa thẻ vào máy.

+ Bước 2: Nhấn chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp hoặc mã PIN đã được sử dụng trước đó.

+ Bước 3: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào thẻ Đổi PIN.

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người nhập lại mã PIN hiện đang sử dụng, sau đó tiếp tục nhập mã PIN mới gồm 6 số và nhập xác nhận lại một lần nữa.

Cách xem mã PIN Vietcombank
Cách xem mã PIN Vietcombank tại cây ATM

+ Bước 5: Nhấn chọn Enter để xác nhận.

Với những bước trên thì mọi người đã có thể xem được mã PIN Vietcombank của mình. Khi đổi mã PIN thì mọi người không nên sử dụng những dãy số dễ đoán, có liên quan đến bản thân cũng như người thân để hạn chế việc bị người khác đoán ra được mã PIN của thẻ.

Quên mã PIN rút tiền Vietcombank phải làm sao?

Khi quên mã PIN rút tiền Vietcombank thì mọi người sẽ không thể thực hiện được các giao dịch tại cây ATM và không đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản thẻ ATM Vietcombank của mình.

Chính vì thế mà mọi người cần nhanh chóng lấy lại mã PIN Vietcombank nhanh chóng để thuận tiện sử dụng cũng như là đảm bảo bảo mật cho thẻ ATM của mình. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo

Cách lấy lại mã PIN rút tiền Vietcombank trên điện thoại

Mọi người có thể lấy lại mã PIN Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có tham khảo:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của mình

+ Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào mục Quản lý dịch vụ thẻ và chọn Dịch vụ thẻ khác.

Cách lấy lại mã PIN rút tiền Vietcombank trên điện thoại 1
Bước 2

+ Bước 3: Tại đây mọi người nhấn chọn vào tiện ích Tạo mới/Đổi mã PIN.

Cách lấy lại mã PIN rút tiền Vietcombank trên điện thoại 2
Bước 3

+ Bước 4: Sau đó thì mọi người tiếp tục chọn thẻ mà mình muốn đổi mã PIN, sau đó thực hiện việc nhập mã PIN mới theo yêu cầu của hệ thống.

Cách lấy lại mã PIN rút tiền Vietcombank trên điện thoại 3
Bước 4

+ Bước 5: Xem lại mã PIN Vietcombank đã thay đổi và nhấn chọn Tiếp tục.

+ Bước 6: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa, sau đó chọn phương thức xác thực phù hợp và chọn Xác nhận.

Cách lấy lại mã PIN rút tiền Vietcombank trên điện thoại 5
Bước 6

+ Bước 7: Nhập mã OTP được ngân hàng cung cấp để đồng ý xác nhận đổi mã PIN Vietcombank cho thẻ mà mọi người yêu cầu.

Sau khi đã nhận được thông báo thực hiện đổi mã PIN thành công thì mọi người cần đến tại các cây ATM để kích hoạt mã PIN mới và sử dụng như bình thường.

Cách lấy lại mã PIN rút tiền Vietcombank tại ngân hàng

Bên cạnh đó thì mọi người có thể đế trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thực hiện lấy lại mã PIN rút tiền. Trước khi đến trực tiếp ngân hàng thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên đến thẻ ATM Vietcombank mà mình cần lấy lại mã PIN.

Tại ngân hàng thì mọi người sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ lấy lại mã PIN rút tiền Vietcombank. Lúc này thì nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho mọi người phiếu lấy lại mã PIN, mọi người cần đeìen đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu.

Nộp lại cho nhân viên ngân hàng và đợi xác nhận các thông tin. Sau khi được nhân viên ngân hàng xác nhận chủ thẻ thì mọi người sẽ được hỗ trợ cấp lại mã PIN rút tiền Vietcombank mới.

Sau khi được cấp lại mã PIN mới thì mọi người có thể sử dụng mã PIN này để thực hiện các giao dịch trên thẻ ATM của mình hoặc có thể đổi mã PIN tùy ý.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc mã PIN Vietcombank 4 số có rút được tiền không. Mã PIN Vietcombank 4 số không thể rút được tiền mà thay vào đó mọi người cần sử dụng mã PIN 6 số để rút tiền vào đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Post Comment