Tuesday, 30 May 2023
Tin Tức Tư Vấn Vay

Mùng 1 được trả nợ/ bị đòi nợ có sao không?

Mùng 1 trả nợ có sao không? Việc được trả nợ hoặc bị đòi nợ vốn dĩ là điều bình thường nhưng nếu nó xảy ra vào ngày đặc biệt như mùng 1 thì nó ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa. Nếu mùng 1 được trả nợ thì đó là điều tốt nhưng mùng 1 bị đòi nợ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của mọi người.  Appvayonline.net sẽ giải thích kỹ hơn những điều kiêng kỵ về tiền bạc trong mùng 1 ở bài viết sau.

Quan niệm về tiền bạc trong ngày mùng 1

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam, mùng 1 là ngày đầu khởi sự của một tháng mới và làm gì cũng phải chú ý đến việc thu hút may mắn, tài lộc cho bản thân vào ngày này. Một số quan niệm về tiền bạc mà người Việt thường kiêng kỵ đó là:

+ Đi trả nợ

+ Cho người khác mượn tiền

+ Đi vay tiền

+ Đi đòi tiền

Nhìn chung thì đa số các vấn đề liên quan đến tiền bạc đều phải chú ý kiêng kỵ vào ngày mùng 1. Mọi người không nên để tiền xuất ra khỏi túi vào ngày này và cũng không nên đi vay tiền, đòi tiền vào mùng 1. Nhiều người quan niệm nếu mọi người bị đòi nợ hay đi vay tiền vào mùng 1 thì sẽ bị đòi nợ hoặc đi vay tiền cả tháng, cả năm đó.

Mùng 1 được trả nợ/ đi trả nợ có sao không?

Mùng 1 được trả nợ có sao không?

Mùng 1 có người trả nợ có sao không? Mùng 1 trả nợ có sao không? Theo quan niệm tiền bạc ở trên không có điều kiêng kỵ với trường hợp mùng 1 được trả nợ. Việc được người khác trả nợ vào ngày mùng 1 sẽ bạn nhập tiền vào và người ta thường nghĩ rằng đó là tài lộc, may mắn đến với mình trong một tháng mới, năm mới.

mùng 1 trả nợ có sao không-2
Mùng 1 được trả nợ có may mắn không?

Hiện nay cũng không có bằng chứng nào cho rằng việc được trả nợ vào mùng 1 là xui xẻo nên mọi người cứ vui vẻ đón nhận việc người khác trả tiền nợ cho mình. Mọi người có thể trích một phần nhỏ số tiền này để đi làm công đức ở chùa hay quyên góp từ thiện sẽ giúp mang đến may mắn và bình an cho bản thân và gia đình bạn.

Mùng 1 trả nợ có sao không?

Việc trả nợ vào ngày mùng 1 là hành động xuất tiền đầu tháng, đầu năm. Như đã đề cập ở trên, người Việt thường quan niệm đầu năm làm gì thì cả năm lặp lại việc đó nhiều lần. Có nghĩa là nếu mọi người đi trả nợ vào mùng 1 thì cả tháng hoặc cả năm bạn sẽ phải đi trả nợ liên tục và đó là dấu hiệu không may mắn về tiền bạc, tài lộc của bản thân.

Vì vậy mà ngày mùng 1 Tết mọi người không nên đi trả nợ mà hãy để qua ngày này rồi trả sau. Với những người làm ăn kinh doanh, việc xuất tiền trả nợ vào mùng 1 lại càng nhạy cảm hơn.

Tuy nhiên nếu trong trường hợp bất khả kháng bắt buộc phải trả nợ vào mùng 1 thì mọi người cứ thực hiện vì quan niệm kiêng kỵ không hề có ý nghĩa bắt buộc bất cứ ai.

Mùng 1 bị đòi nợ có sao không?

Bị đòi nợ vào mùng 1 có sao không đang là nỗi lo lắng của rất nhiều người đang mắc nợ, trong đó có những người bùng nợ app vDong hay bùng app Mcredit. Hiện chưa có bất cứ tài liệu hay người nào đứng ra khẳng định việc bị đòi nợ sẽ khiến cả tháng, năm đó xui xẻo, tài lộc suy giảm. Nhưng ông bà ta thường có câu “Có thờ có kiêng, có thiêng có lành”.

Những thế hệ đi trước đã truyền cho con cháu sau này rằng phải kiêng xuất tiền vào đầu tháng của năm mới vì nó dễ khiến hao tốn của cải, tài lộc và thu hút vận xui đến bủa vây.

mùng 1 trả nợ có sao không
Mùng 1 bị đòi nợ có sao không

Nếu mọi người không muốn đầu tháng, đầu năm đã có vận xui xẻo đến với mình khi chủ nợ “xông đất” đúng mùng 1 và đòi nợ thì tốt nhất nên trả tiền trước khi đến mùng 1. Hoặc nếu chưa có khả năng trả hết nợ thì mọi người có thể thanh toán trước một phần và cam kết sẽ trả đủ để chủ nợ thấy thiện ý của mình.

Quan niệm kiêng kỵ tiền bạc khác trong mùng 1

Bên cạnh những điều kiêng kỵ về trả nợ, đòi nợ vào mùng 1 ở trên, Appvayonline.net sẽ cung cấp thêm những điều đại kỵ về tiền bạc mà mọi người cần tránh vào ngày mùng 1 như sau:

Kiêng để ví rỗng

Dân gian cũng cho rằng ví tiền là “kho bạc” của từng người. Nếu chúng ta để ví rỗng vào ngày mùng 1 thì đó lại là điềm báo không may mắn, có thể cả tháng, cả năm đó mọi người phải sống trong cảnh túng quẩn, thiếu tiền suốt ngày.

Vì vậy mọi người lưu ý hãy để một số tiền nào đó vào trong ví của mình trong ngày mùng 1 để giúp bản thân tự tin, cảm thấy luôn an tâm khi bước ra khỏi nhà. Cũng có thêm ý kiến cho rằng mọi người nên đặt vài tờ tiền đô la vào ví để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào ví trong tháng mới, năm mới.

Kiêng đốt tiền hoặc vứt tiền

Tiền là biểu tượng của vật chất, của cải nuôi sống con người. Cho nên việc chúng ta đốt tiền hoặc vứt tiền đi trong ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là điều đại kỵ. Việc làm này tức là mọi người tự xua đuổi đi tài lộc, khiến bản thân rơi vào cảnh nghèo khó và lúc nào cũng trong tình trạng thiếu tiền.

Kiêng nhặt tiền trên đường

Theo những chuyên gia phong thủy, tiền người khác làm rơi trên đường có thể là do họ đã bị dính vận xui. Nếu mọi người nhặt số tiền ấy lên thì chẳng khác nào tự rước vận đen vào mình.

mùng 1 trả nợ có sao không-4
Kiêng nhặt tiền trên đường vào mùng 1

Ngoài ra, ông bà ta cũng có câu “của thiên trả địa”. Cái gì không phải của mình mà mọi người nhặt lên thì có cố giữ cũng sẽ bị trội đi thôi, thậm chí nó còn gây ra nhiều mất mát hơn.

Đặc biệt là trường hợp tiền rơi ngoài đường có thể rải từ đám tang để cúng cho quỷ đầu trâu mặt ngựa nhằm mục đích đưa người đã qua đời đi sang thế giới bên kia một cách thuận lợi, bình an. Nếu nhặt tiền của người âm thì mọi người sẽ gặp nhiều chuyện không may.

Kiêng cho vay mượn

Mùng 1 mà cho vay tiền thì sẽ khiến tài lộc của mọi người bị phân tán, nó cũng là điềm báo cho việc mất lộc, mất của. Còn người đi mượn tiền sẽ cảm thấy bản thân phải “gánh nợ” triển miên không dứt. Bên cạnh đó mùng 1 bị đòi nợ và phải trả thì giống như xuất lộc ra khỏi nhà và trở nên túng thiếu. Cho nên người Việt rất kỵ vay mượn đầu tháng.

Một số điều kiêng kỵ khác trong mùng 1

Ngoài vấn đề tiền bạc ở trên, mọi người cần chú ý kiêng kỵ những hành vi sau trong ngày mùng 1 để tránh xui xẻo cả tháng:

mùng 1 trả nợ có sao không-3
Những điều phải kiêng kỵ vào mùng 1

Kiêng làm vỡ bát đĩa

Việc làm vỡ các loại bát đĩa, ấm chén hoặc những đồ bật bằng thủy tinh, sứ trong ngày mùng 1 là tượng trưng cho những điều xui xẻo, dễ tạo nên những chia cắt trong các mối quan hệ người với người.

Kiêng cắt tóc

Dân gian cũng quan niệm rằng ở một số địa phương họ coi mái tóc biểu tượng cho lộc lá, tiền tài của một người. Vì vậy mọi người không nên cắt tóc vào mùng 1 để không bị “dông” cả tháng, tránh làm thất thoát tài sản hay điều may mắn sắp đến nhưng lại bị đứt đoạn.

Kiêng ăn món xui xẻo

Những món ăn xui xẻo nhất định phải kiêng trong mùng 1 là các món như thịt vịt, thịt chó, trứng vịt lộn, mực,… Có những người cẩn thận hơn thì họ còn kiêng xuyên suốt từ mùng 1 đến mùng 10.

Kiêng nói tục chửi thề

Mùng 1 không nên nói tục chửi thề để tránh những chuyện thị phi, xui xẻo suốt cả tháng. Trên thực tế thì điều kiêng kị này nên duy trì trong tất cả các ngày chứ không kiêng gì mỗi mùng 1 để giúp bạn trở thành con người văn minh, thiện cảm hơn trong mắt người xung quanh.

Kiêng “yêu”

Theo quan niệm của người Á Đông thì việc quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 được coi là ảnh hưởng đến những điều linh thiêng, khiến cho thần linh cảm thấy mình bị xúc phạm. Do vậy mà các cặp đôi hãy kiêng chuyện “yêu” trong ngày đầu tháng.

Qua bài viết trên mọi người đã giải đáp được vấn đề mùng 1 trả nợ có sao không hoặc bị đòi nợ có sao không. Mọi người nên tham khảo kỹ những điều kiêng kỵ ở thông tin trên để biết những điều nên hạn chế làm trong ngày đầu tháng để thu hút may mắn, tài lộc cho mình.

Post Comment