Thursday, 7 Dec 2023
Vay Thế Chấp Vay Tín Chấp

Bùng nợ Shinhan Finance, đòi nợ, trốn nợ, vay tiền không trả có sao không?

Bùng nợ Shinhan Finance có sao không? Có nên bùng nợ Shinhan Finance khi không có khả năng thanh toán đúng hạn. Bài viết dưới đây, App vay online sẽ giải đáp giúp mọi người những thắc mắc trên cũng như thông tin chi tiết về công ty tài chính Shinhan.

Công ty tài chính Shinhan là gì?

Công ty tài chính Shinhan Việt Nam là một thành viên của Tập đoàn tài chính Shinhan Card Hàn Quốc. Là một công ty tài chính tiêu dùng tư nhân, có vốn 100% từ nước ngoài.

cong-ty-tai-chinh-shinhan-finance-la-gi
Công ty tài chính Shinhan Finance là gì?

Công ty tài chính Shinhan có tên gọi đầy đủ là Công ty kinh tế tài chính Trách Nhiệm Hữu Hạn Một thành viên Shinhan Việt Nam được cấp đầy đủ giấy phép hoạt động trong vòng 50 năm, từ năm 1987 cho đến nay. Trước đây vẫn luôn dùng cái tên công ty kinh tế tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam và mãi đến năm 2019, công ty mới chính thức hoạt động với tên gọi Shinhan Finance.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính vay tiêu dùng Prudential cho đến nay Shinhan Finance dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng khách hàng.

Hiện nay, Shinhan Finance có trụ sở chính tại Việt Nam được đặt ở TP HCM và các chi nhánh phòng giao dịch trải khắp ba miền của Đất nước. Shinhan Finance cung cấp cho khách hàng nhiều khoản vay khác nhau từ thế chấp đến thế chấp vô cùng chất lượng và uy tín.

Lưu ý, mọi người nên biết rằng Shinhan Bank và Shinhan Finance là 2 tổ chức độc lập khác nhau. Trong đó, Shinhan Bank là ngân hàng còn Shinhan Finance là công ty tài chính. Mọi người nên nắm chắc thông tin để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Từ đó có thể thấy Shinhan Finance là một công ty tài chính uy tín tại Việt Nam nên rất được nhiều khách hàng tin tưởng vay. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp trong quá trình vay khách hàng không có đủ điều kiện để thanh toán khoảng vay và có ý định xù nợ.

Vậy khách hàng có thể bùng nợ Shinhan Finance được không, có sao không và tác hại của việc trốn nợ Shinhan Finance có nghiêm trọng không? Nếu chưa nắm rõ thì mọi người có thể tham khảo tiếp những nội dung thông tin dưới đây.

Bùng nợ Shinhan Finance có sao không?

Bùng nợ Shinhan Finance có sao không là câu hỏi được rất nhiều người muốn biết. Vì thế, dưới đây Appvayonline.net sẽ cho mọi người những tác hại của việc bùng nợ Shinhan Finance:

Dính vào danh sách nợ xấu Shinhan Finance

Tác hại đầu tiên khi mọi người không thanh toán khoản vay tại Shinhan Finance, mọi người sẽ bị phía công ty tài chính Shinhan cung cấp thông tin cá nhân lên Tín dụng Quốc Gia CIC để cập nhật thông tin nợ xấu.

bung-no-shinhan-finance-co-sao-khong
Bùng nự Shinhan Finance có sao không?

Các khách hàng nằm trong danh sách này sẽ bị đánh giá xấu và sau này sẽ rất khó khăn trong việc vay vốn tại các ngân hàng hay các công ty tài chính khác, thậm chí là bị từ chối vay ngay lập tức. Vì thế, nếu có ý định xù hay bùng nợ Shinhan Finance mọi người cần phải cẩn thận và cân nhắc thật kỹ.

Bị khởi kiện:

Nếu mọi người xù nợ Shinhan Finance và không có ý định trả nợ thì công ty tài chính này hoàn toàn có đủ quyền và điều kiện để kiện bạn lên Tòa án để có thể thu hồi lại số tiền mà tiền mà mình đã cho vay theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam.

Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra và được xem là tác hại nặng nhất cả việc bùng nợ Shinhan Finance thế nên mọi người không nên xù nợ Shinhan để không phải gặp những rủi ro đáng tiếc như thế này.

Vì vậy, việc bùng nợ Shinhan Finance là một điều mà không ai nên thực hiện nhất vì nó có thể ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và lịch sử vay tín dụng, thậm chí mọi người còn có thể bị khởi kiện ra tù.

>> Xem thêm: Bùng App DoctorDong

Shinhan Finance đòi nợ

Shinhan Finance đòi nợ như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người tuy nhiên phụ thuộc vào mỗi khoản vay và thời gian quá hạn của khoản vay mà công ty tài chính này có cách thức đồi nợ khác nhau.

Cụ thể, cách Shinhan Finance đòi nợ như sau:

+ Gọi điện nhắc nhở:

Gọi điện nhắc nhở là hình thức đòi nợ đầu tiên của Shinhan Finance khi khách hàng chưa đến thời gian thanh toán khoản vay. Thông thường, công ty tài chính này sẽ gọi điện nhắc nhở khách hàng thanh toán khoản vay trước 3 ngày khi đến hạn.

Đây được xem là hình thức nhẹ nhất, chỉ mang tính chất nhắc nhở đóng nợ chứ không có yếu tố đe dọa hay răn đe. Tuy nhiên, khách hàng nên bắt máy cuộc gọi này và xác nhận ngày thanh toán khoản vay, nếu không bắt máy thì bạn có thể làm phiền rất nhiều lần nữa vì Shinhan Finnace sẽ tiếp tục gọi cho đến kho mọi người nghe điện thoại mới thôi.

+ Gọi điện đến người thân:

Nếu đã quá ngày thanh toán khoản vay nhưng khách hàng vẫn không chịu thanh toán thì lúc này phía công ty tài chính sẽ tiến hành gọi điện làm phiền đến người thân của bạn qua số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký khi vay để nhắc đóng nợ.

Hình thức đòi nợ này khiến những người thân không liên quan cảm thấy bị làm phiền và ảnh hưởng đến mối liên hệ của mọi người sau này.

+ Đe dọa

Sau khi đã gọi điện nhắc nhở và gọi điện về người thân để yêu cầu trả nợ nhưng vẫn không nhận được phản hồi trả nợ từ mọi người thì Shinhan Finnace sẽ đe dọa qua điện thoại hoặc đến tận nhà để thông báo cho người thân biết.

Đây là mức độ đòi nợ nguy hiểm và nghiêm trọng gây nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến khách hàng nhiều nhất. Nó có thể ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của bạn và hình ảnh của bạn trong mắt những người thân trong gia đình.

Vì thế, nếu vay tiền tại Shinhan Finance mọi người cần lưuu ý trả nợ ngay khi đến hạn tránh chậm nợ để gặp phải những tình huống đòi nợ rắc rối có thể xảy ra.

+ Kiện ra Tòa

Sau khi Shinhan Finance đã thực hiện đòi nợ đủ mọi cách như trên nhưng mọi người vẫn không thực hiện trả nợ thì cách mạnh nhất cũng như là cuối cùng mà Shinhan Finance thực hiện để đòi nợ đó chính là kiện ra Tòa.

Tùy vào khoản nợ của mỗi khách hàng mà mức độ xử lý sẽ khác nhau, nếu mọi người có khoản nợ cao thì có thể truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng nếu chỉ hạn mức trung bình mọi người sẽ chịu trách nhiệm dân sự.

Sau khi bị truy cứu trách nhiệm bằng pháp luật, khách hàng không thể bùng nợ Shinhan Finance nữa mà chỉ có thể trả toàn bộ số tiền mà mình đã nợ cũng như đóng thêm phí phạt từ Tòa án và công ty tài chính.

Qua các thông tin trên có thể thấy cách Shinhan Finance đòi nợ vô cùng khó khăn nên mọi người khi ã vay tiền tại công ty tài chính Shinhan Finance nên có trách nhiệm trả nợ đúng hạn, và không nên có ý định quỵt nợ để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra.

Thật hư công ty tài chính Shinhan lừa đảo

Gần đây thông tin về công ty tài chính Shinhan Finance lừa đảo xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội và các trang thông tin điện tử làm hoang mang dư luận.

Theo appvayonline những thông tin trên đều là những thông tin sai lệch từ những kẻ lừa đảo giả mạo công ty Shinhan Finance để tạo sự tin tưởng của khách hàng nhấn vào những liên kết không lành mạnh nhằm chiếm đoạt tài sản.

that-hu-shinhan-finance-lua-dao.png
Thật hư Shinhan lừa đảo

Vì thế mà phía công ty tài chính Shinhan Finance luôn nhắc nhở khách hàng về vấn đề lừa đảo này và yêu cầu khách hàng nên thật cẩn thận trước khi nhấn vào bất kỳ liên kết hay tin tưởng bất kỳ cuộc gọi nào.

Chính vì thế mà Shinhan Finance vướng phải tin đồn lừa đảo mặc dù là một công ty tài chính uy tín được quản lý bởi Tập đoàn kinh tế tài chính Shinhan Hàn Quốc và luôn tuân thủ theo tiềm năng kinh doanh thương mại của công ty mẹ tại Hàn Quốc.

Hơn nữa mọi hoạt động tài chính tại Shinhan Finance đều được công khai rõ ràng và minh bạch. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi vay tín dụng thanh toán qua Shinhan Finance.

Tóm lại, có thể nói rằng Shinhan Finance lừa đảo là thông tin không chính xác và hoàn toàn không có chứng cứ xác thực.

Một số câu hỏi về bùng nợ Shinhan Finance

Không trả nợ Shinhan Finance có bị kiện ra Tòa không?

Nếu không trả nợ Shinhan Finnace, khách hàng hoàn toàn có thể bị kiện ra Tòa để thực hiện nghĩa vụ khi vay của mình. Và tùy thuộc vào số tiền vay mà khách hàng sẽ phải chịu hình thức phạt khác nhau.

Vay Shinhan Finance có uy tín không?

Shinhan Finance là một công ty tài chính thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan tại Hàn Quốc được cấp giấy phép hoạt động hẳn hoi nên khách hàng có thể yên tâm về độ uy tín của công ty tài chính Shinhan Finance.

Nợ xấu Shinhan Finance có vay lại được không?

Nếu có nhu cầu muốn vay tiền tại Shinhan Finance, mọi người phải trải qua nhiều khâu xác thực thông tin và chứng minh thu nhập nghiêm nghặt vì thế nếu khách hàng có nợ xấu thì không thể vay tiền tại Shinhan Finance được.

Xem nhiều hơn thông tin hữu ích về các app vay tiền online: Linkappvay.com

Bài viết trên đã toàn bộ thông tin về công ty tài chính Shinhan cũng như giải đáp thắc mắc của mọi người về vấn đề bùng nợ Shinhan Finance. Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người có được quyết định sáng suốt cho riêng mình để không ảnh hưởng xấu đến người thân, gia đình và xã hội.

Post Comment