Tuesday, 30 May 2023
App Vay CMND/CCCD Vay Tín Chấp

Bùng Nợ Homecredit

Khi bùng nợ Homecredit, mọi người không chỉ bị đưa vào dánh sách nợ xấu mà còn gây ảnh hưởng xấu đến người thân, hoặc thậm chí là đi tù nếu kiên quyết không chịu trả nợ. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề xù nợ Homecredit có sao không, có nguy hiểm không thì những chia sẻ của App Vay Online sẽ trả lời ngay giúp mọi người.

Homecredit là gì?

Homecredit là một tập đoàn tài chính dẫn đầu thị trường về lĩnh vực vay tiêu dùng, được thành lập 1997 tại Cộng hòa Czech. Tổng tài sản của Homecredit hiện nay lên đến 14,7 tỷ Euro.

homecredit-la-gi.jpg
Homecredit là gì?

Nó được mệnh danh là một trong những công ty tài chính uy tín hàng đầu tại Việt nam với sự có mặt trên nhiều Quốc gia lớn như Nga, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ,… cùng với hơn 132.400 nhân viên, phục vụ 70 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Homecredit chính thức có mặt tại Việt Nam năm 2008, từ đó chiếm được lòng tin của mọi khách hàng và dẫn đầu số lượng giao dịch trên thị trường tài chính. Với Homecredit, khách hàng có thể vay tiền mặt, vay tín chấp, vay thế chấp,… nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Homecredit cho phép vay các khoản vay trả góp cho hơn 70 triệu khách hàng trên 11 quốc gia trên toàn thế giới với hạn mức lên đến 70 triệu hoặc hơn. Ngoià ra, thời hạn vay tiền tại đây cũng khá linh hoạt dao động từ 6 đến 12 tháng nên mọi người có thể sắp xếp thời gian để trả nợ.

Vì thế, nếu có đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính mọi người có thể tham khảo một số khoản vay của Homecredit để giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng.

Có nên bùng nợ Homecredit hay không?

Có nên bùng nợ Homecredit hay không? là câu hỏi cũng như là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

co-nen-bung-no-homecredit-khong.png
Có nên bùng nợ Homecredit hay không?

Theo appvayonline.net, mọi người không nên xù hay bùng nợ Homecredit vì khi trốn nợ mọi người sẽ mang tâm lý nặng nề cũng như gánh chịu những hậu quả vô cùng lớn sau này.

Trốn nợ Homecredit chỉ giúp mọi người giải quyết được vấn đề tài chính ngay trước mắt mà phải chịu những ảnh hưởng không mong muôn sau này như không thể vay tại các công ty tài chính khác được nữa.

Điều đó đồng nghĩa với việc, sau này gia đình gặp phải những vấn đề khó khăn tài chính lớn hơn thì mọi người cũng không thể nhờ sự trợ giúp của ngân hàng vô cùng khó khăn.

Hơn thế nữa, nếu bùng nợ Homecredit không chỉ bản thân bạn chịu ảnh hưởng mà những người thân trong gia đình của mọi người cũng bị làm phiền khi bị Homecredit gọi điện thoại đòi nợ liên tục.

Vì thế, cuối cùng appvayonline thành thật khuyên mọi người không nên bùng nợ Homecredit để tránh những rắc rối không may có thể xảy ra.

Bùng nợ Homecredit có sao không?

Mọi người sẽ nhận được nhiều hậu quả khi không chịu trả tiền cho Homecredit, cụ thể như sau:

Bị đưa vào danh sách nợ xấu

Cũng giống như bùng app Tamo, bùng app Oncredit, hậu quả đầu tiên khi khách hàng bùng nợ Homecredit đó chính là hồ sơ vay cũng như thông tin của mọi người sẽ bị liệt vao danh sách nợ xấu và được gửi lên CIC.

Khi đã nằm trong danh sách nợ xấu, sau này mọi người không thể nào vay tiền tại bất cứ công ty tài chính hay ngân hàng nào nữa nếu không thanh toán đầy đủ số tiền mà mọi người đã vay trước đó.

Và việc bùng nợ Homecredit có nhiều mức độ khác nhau và tùy thuộc vào mức độ ấy để mọi người nhận biết mình còn có thể tiếp tục vay được không:

+ Nhóm 1: Thời gian quá hạn từ 1 đến 20 ngày – Có thể tiếp tục vay vốn tại ngân hàng

+ Nhóm 2: Thời gian quá hạn từ 10 – 90 ngày – Có thể tiếp tục vay vốn tại ngân hàng nhưng nằm trong diện cần chú ý

+ Nhóm 3: Thời gian quá hạn từ 90 – 180 ngày – Gặp khó khăn khi đi vay

+ Nhóm 4: Thời gian quá hạn từ 181 – 360 ngày – Không thể vay tại các ngân hàng khác trừ khi xóa nợ thành công

+ Nhóm 5: Thời gian quá hạn là từ 360 hoặc hơn – Không thể vay tại các ngân hàng trừ khi xóa nợ thành công

Phạt lãi suất chậm trả

Hoặc, nếu không thanh toán đúng hạn thì mọi người sẽ bị phạt lãi suất quá hạn:

+ Lãi suất áp dụng đối với dư nợ gốc bị quá hạn: 150% lãi suất trong hạn thông thường

+ Lãi suất áp dụng đối với tiền lãi quá hạn: 10%/năm

Ảnh hưởng xấu đến danh dự của người thân

Khi bùng nợ Homecredit, không chỉ một bản thân mình bị ảnh hưởng mà người thân, bạn bè của mình cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu khách hàng tắt điện thoại và không chịu nghe máy.

Công ty tài chính này cũng có thể đến tận nhà để đòi nợ, đe dọa làm ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người thân trong gia đình bạn.

Đe dọa từ những công ty đòi nợ ngoài

Hoặc nếu đã dùng đủ mọi cách mà khách hàng vẫn không chịu trả nợ thì Homecredit sẽ liên hệ với các công ty ngoài để nhờ đòi nợ. Đây được xem là hậu quả mệt mỏi nhất mà mọi phải gánh chịu vì khi các công ty đòi nợ, mọi người sẽ bị đe dọa vô cùng khó chịu.

Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người cũng như là người thân cho đến khi có điều kiện trả hết nợ gốc rồi mới thôi.

Kiện ra Tòa

Nếu đã làm đủ mọi cách nhưng mọi người vẫn kiên quyết xù nợ Homecredit thì bạn sẽ có nguy cơ bị kiện ra Tòa và yêu cầu mọi người phải trả hoàn tất số tiền đã vay trước đó.

Như thế, có thể thấy rằng hậu quả khi bùng nợ Homecredit vô cùng mệt mỏi và khó khăn vì thế mọi người không nên bùng nợ Homecredit dù bất cứ lý do gì hya bất kỳ trường hợp nào để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra.

Homecredit đòi nợ

Có rất nhiều cách để Homecredit đòi nợ khách hàng và tùy thuộc vào thời gian quá hạn của khách hàng mà công ty tài chính này có cách đòi nợ khác nhau:

Gọi điện thoại nhắc nhở thanh toán khoản vay

Cách đòi nợ đầu tiên để khách hàng không bùng nợ Homecredit, đó là trước ngày đến hạn thanh toán khoản vay tầm 3 ngày thì Homecredit sẽ tiến hành gọi điện để nhắc nhở số tiền mà mọi người đang vay về thời gian thanh toán.

Đây chỉ là cuộc gọi nhắc nhở thông thường nên khách hàng không cần phải lo lắng gì nhiều.

Gọi điện nhắc nợ người thân

Sau khi đã gọi điện nhắc nợ nhưng đến ngày thanh toán, khách hàng vẫn chưa thanh toán cho Homecredit thì lúc này nhân viên tài chính sẽ tiến hành gọi điện về số điện thoại người thân mà bạn đã đăng ký trước đó để đòi nợ.

homecredit-doi-no.png
Homecredit đòi nợ

Lúc này, Homecredit sẽ tiến hành gọi điện cho đến lúc mà khách hàng cảm thấy phiền và trả nợ mới dừng lại.

Nhờ sự hỗ trợ của công ty đòi nợ thuê

Sau khi đã gọi điện và đe dọa những vẫn không nhận được phản hồi từ khách hàng thì Homecredit sẽ nhờ đến các công ty đòi nợ thuê để có thể thu hồi số tiền của mình về.

Tuy nhiên, khi đã nhờ đến các công ty này mọi người sẽ cảm thấy khá phiền phức vì phải nhận sự đe dọa bằng những lời lẽ không hay trực tiếp tại nhà. Ddiều này có thể khiến mọi người mất danh dự và sỉ diệnvới hàng xóm, và người thân của mình.

Kiện ra Tòa

Cuối cùng, sau khi đã làm đủ mọi cách để thu hồi nợ nhưng mọi người vẫn nhất quyết muốn bùng nợ Homecredit và không muốn trả tiền thì lúc này Homecredit sẽ tiến hành kiện mọi người ra Tòa nhờ pháp luật xử lý.

Bùng nợ Homecredit có đi tù không?

Bùng nợ Homecredit sẽ không đi tù cho lần đầu tiên vay và bùng nợ. Thế nhưng với những cá nhân đã thực hiện hành vi bùng nợ kahs nhiều lần với số tiền lớn thì sẽ phải phạt tù theo quy định của pháp luật.

Tuy, xù nợ không bị ngồi tù nhưng nếu bị kiện ra Tòa mọi người sẽ phải trả tiền lại toàn bộ số tiền mà bạn đã vay trước đó cùng với số tiền phạt hành chính vì tội Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Và thông thường những khoản nợ khi vay tiền qua Homecredit cũng không quá lớn để có thể khiến mọi người pahỉ đi tù, dao động từ 2 đến 70 triệu.

Vì thế, nếu có đang vay tiền qua Homecredit mọi người nên tranh thủ để có thể trả nợ và thanh toán khoản vay đúng hạn để tránh những trường hợp rủi ro không may có thể xảy ra sau này.

Một số câu hỏi liên quan về bùng nợ Homecredit

Homecredit cho vay nặng lãi đúng không?

Homecredit chỉ cung cấp các khoản vay tín chấp, thế chấp theo quy định của Pháp luạt Việt Nam với lãi suất từ 1,02%/tháng vì thế Homecredit không cho vay nặng lãi.

Không đóng tiền trả góp Homecredit bị sao không?

Không đóng tiền trả góp Homecredit, khách hàng sẽ bị nhân viên gọi điện thoại, nhắn tin đòi nợ liên tục, đe dọa hay thậm chí là kiện ra Tòa nếu có ý định bùng nợ Homecredit.

Nợ xấu Homecredit bao lâu thì xóa?

Nếu có nợ xấu Homecredit, khách hàng chỉ cần tất toán cả vốn lẫn lãi mà mọi người đã nợ và sau khoảng 12 tháng thì nợ xấu của bạn sẽ được xóa trên CIC.

Bài viết trên là tất cả các thông tin tổng hợp về vấn đề bùng nợ Homecredit. Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn và thông minh hơn khi có ý định trốn nợ để không xảy ra những tình huống rủi ro không đáng có.

Post Comment