Tuesday, 30 May 2023
Review App Vay Vay Tín Chấp

Bùng Nợ Fecredit

Nhiều khách hàng chọn bùng nợ FEcredit khi không có khả năng thanh toán khoản vay. Tuy nhiên đây không phải cách tối ưu bởi mọi người sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối trong cuộc sống. Theo dõi bài viết dưới đây của App Vay Online để biết được các rủi ro nếu vay tiền Fecredit không trả. 

Có nên bùng nợ FEcredit không?

FE Credit là công ty cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng, vay tiền mặt trả góp, vay tín chấp, vay không cần thế chấp tài sản. Nhờ có mối quan hệ chặt chẽ với ngân hàng VP Bank, FEcredit có nguồn vốn dồi dào, giúp khách hàng vay tiền với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Chính điều này đã khiến nhiều người không cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng kí khoản vay tại đây. Việc chọn số tiền vay quá lớn, lãi suất cao và thời hạn ngắn đã gây ra áp lực tài chính cho khách hàng. Thậm chí nhiều người lâm vào cảnh khốn đốn vì không đủ khả năng thanh toán.

Tuy nhiên, mọi người tuyệt đối không nên bùng nợ FEcredit. Bởi FE là công ty tài chính được nhà nước cấp phép hoạt động. Nếu vay tiền tại FE Credit mà không trả, khách hàng sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối và hậu quả khó lường, thậm chí là vi phạm pháp luật.

bung-no-fecredit-1
Có nên bùng nợ FEcredit không?

Bùng nợ FEcredit có sao không?

Như đã đề cập ở trên, mọi người không nên bùng nợ FEcredit vì sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống. Dù vay tiền online hay offline thì tổ chức này cũng nắm được các thông tin cá nhân của khách hàng. Họ sẽ sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để buộc người đi vay phải hoàn trả tiền theo hợp đồng.

Bị nhắn tin làm phiền, gọi điện đòi nợ liên tục

Đây là bước đầu tiên trong quy trình đòi nợ tại FEcredit. Ban đầu, tần suất gọi điện chỉ khoảng 1 đến 2 cuộc 1 ngày. Tuy nhiên, nếu để nợ càng lâu thì tần suất gọi điện sẽ tăng lên, có khi là 10 cuộc, 20 cuộc điện thoại một ngày. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ bị nhắn tin liên tục qua facebook, zalo để đòi nợ.

Người thân và bạn bè của mọi người cũng sẽ bị làm phiền theo cách này. Vì nhân viên đòi nợ sử dụng rất nhiều số điện thoại khác nhau nên không thể tránh được. Các cuộc gọi thường vào buổi trưa hoặc buổi tối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Bị bán hồ sơ vay cho các công ty đòi nợ

FEcredit không sử dụng phương thức đăng ảnh cá nhân lên mạng xã hội. Nếu gọi điện liên tục mà không đòi được nợ, công ty tài chính này sẽ bán hồ sơ cho các bên đòi nợ thuê. Lúc này, mọi người sẽ phải đối mặt với các hành động “khá giang hồ” của bên đòi nợ.

Họ sử dụng những ngôn từ rất khó nghe, thậm chí là sẽ tìm đến tận nhà để nói chuyện. Bên đòi nợ gây áp lực bằng cách đe doạ, dùng bạo lực để ép buộc trả nợ.

bung-no-fecredit-3
Bùng nợ Fecredit bị gì không?

Bị kiện lên toà án

Hợp đồng vay giữa FEcredit và khách hàng là hợp đồng dân sự. Do đó, nếu thực sự bên vay không có khả năng trả nợ thì bên cho vay có quyền khởi kiện ra Tòa án dân sự. Như vậy thì mọi người sẽ bị dính líu đến pháp luật và bắt buộc phải thanh toán khoản vay.

Tuy nhiên, lúc này mọi người phải đóng thêm số tiền phạt cực kì lớn. Công thức tính phí phạt như sau: Phí phạt = số kỳ chậm thanh toán x 300.000đ. Ví dụ mọi người thanh toán FEcredit chậm 10 kỳ thì sẽ phải đóng 10 x 300.000 = 3.000.000đ.

Như vậy có thể thấy rằng nếu khách hàng bùng nợ FEcredit thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối và hậu quả khôn lường. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất, tinh thần, uy tín, danh dự,… Thậm chí người thân và bạn bè cũng sẽ bị liên luỵ và vướng vào các vấn đề này.

Bùng FEcredit có bị nợ xấu không?

Nhiều khách hàng thắc mắc bùng nợ FEcredit thì có bị cho vào danh sách nợ xấu không. Theo như appvayonline.net tìm hiểu thì câu trả lời là CÓ. Khách hàng trả nợ chậm sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia CIC. Như vậy thì mọi người sẽ không thể vay tiền tại ngân hàng và bất kì tổ chức tài chính nào nữa.

Cụ thể:

+ Khách hàng chậm trả nợ từ 10 ngày trở lên sẽ bị xếp vào nhóm 2 (nợ cần chú ý). Khi rơi vào nhóm nợ này, mọi người không thể vay vốn tại ngân hàng hay tổ chức tài chính khác trong 12 tháng sau khi thanh toán khoản vay.

+ Khách hàng chậm trả nợ từ 91 ngày trở lên sẽ bị xếp vào nhóm 3, 4, 5 tuỳ vào thời gian. Nếu vậy thì mọi người phải chờ 5 năm kể từ khi thanh toán khoản vay mới được xoá bỏ nợ xấu. Người thân chung hộ khẩu cũng sẽ gặp khó khăn khi vay tiền trong thời gian này.

bung-no-fecredit-2
Bùng nợ FE credit bị xếp vào nợ xấu

Quỵt nợ Fe Credit có bị phạt tù không?

Hợp đồng giữa FEcredit và người vay là hợp đồng dân sự. Trong vòng 30 ngày kể từ kỳ hạn đóng tiền chưa thanh toán gần nhất, FE sẽ cưỡng chế khách hàng và nộp đơn kiện lên toà án. Lúc này mọi người sẽ phải đối mặt với các mức phạt hành chính chứ chưa bị ngồi tù.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi đã thu thập đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, bên cho vay có thể yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án hình sự. Như vậy thì khả năng cao là mọi người sẽ phải đối mặt với việc đi tù.

Cách thanh lý khoản nợ FEcredit

Khách hàng tuyệt đối không bùng nợ FEcredit vì sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối. Mọi người có thể tiến hành thanh lý hợp đồng FE theo các bước sau:

Bước 1: Tính số tiền gốc và tiền lãi cần trả hoặc có thể kiểm tra trên app của FE

Bước 2: Kiểm tra lại các thông tin về tiền gốc lẫn tiền lãi mà bên FE Credit thông báo. Nếu số tiền cần đóng có sự sai lệch, mọi người gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6939 hoặc 1900 234 588 để được hỗ trợ

Bước 3: Thực hiện thanh lý khoản vay theo 1 trong 3 cách sau:

+ Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng: đây là tài khoản được bên FEcredit cung cấp và thoả thuận với người vay tiền. Số tài khoản này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng cho vay.

+ Nộp tại các địa điểm mà FE Credit nhờ thu hộ: FPT Shop, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Điện Máy Chợ Lớn, bưu điện, ngân hàng,… Đây được xem là cách thanh lý hợp đồng an toàn nhất

+Nộp tiền online tại app/ web của FEcredit

Bước 4: Nhận thông báo thanh lý hợp đồng thành công về tin nhắn điện thoại. Nếu nộp tiền tại các địa điểm mà FE Credit nhờ thu hộ thì mọi người cần giữ lại biên lai để làm bằng chứng nếu có vấn đề xảy ra.

bung-no-fecredit-4

Lưu ý khi vay tiền tại FEcredit

Bởi vì vay tiền tại FEcredit khá đơn giản và nhanh chóng nên nhiều khách hàng không chú ý khi vay tiền tại đây. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà mọi người cần nắm để không rơi vào tình trạng khoản vay vượt quá khả năng thanh toán và phải bùng nợ Fecredit.

+ Nắm rõ các điều khoản ghi trong giấy đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay của FE Credit. Các thông tin như: Lãi suất, thời hạn, số tiền vay, thông tin khoản vay… cực kì quan trọng và cần chú ý

+ Thanh toán nợ trước hạn từ 3-5 ngày để đảm bảo tiền đã về tài khoản vay FE Credit. Điều này giúp mọi người tránh bị trừ tiền phạt cũng như bị nhắc nợ khó chịu.

+ Nếu được thì trả trước hạn, phí tất toán trước hạn là 5% nhân với dư nợ gốc. Đây là cách giúp tiết kiệm tiền lãi và mọi nguòi cũng không phải nghĩ đến việc bùng nợ Fecredit

+ Để đảm bảo khoản vay không có vấn đề gì, cần thường xuyên quản lý khoản vay trên App hoặc web

+ Lên kế hoạch trả nợ, cân đối chi tiêu hợp lý

+ Khi có vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với nhân viên của FE

Trên đây là các thông tin về việc bùng nợ Fecredit mà App Vay Online đã cung cấp, hy vọng giúp ích cho mọi người. Khi bùng nợ FE hay bất kì tổ chức tài chính nào, khách hàng sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối, bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, danh dự, uy tín. Chính vì vậy mà khi vay tiền, mọi người cần cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn khoản vay phù hợp với tài chính của mình.

Post Comment