Wednesday, 21 Feb 2024
Review App Vay Vay Tín Chấp

Bùng App Kredivo

App Kredivo là ứng dụng vay hỗ trợ người dùng mua trước trả sau các vật dụng trong nhà, đồ dùng trong đời sống với mức lãi 0% cho lần đầu. Tuy nhiên App Kredivo nghe hơi lạ nên nhiều người cho rằng tín dụng đen đã núp bóng ứng dụng này. Nhiều cá nhân đã tìm cách bùng App Kredivo, vậy hãy cùng App Vay Online tìm hiểu thử việc bùng App Kredivo có khả thi hay không ngay bên dưới.

App Kredivo là gì? Có hợp pháp không?

App Kredivo là một app vay online theo dạng hỗ trợ người dùng mua trước trả sau với nền tảng kỹ thuật số, thông qua đó sẽ đánh giá điểm tín dụng cá nhân theo thời gian vay. Với App Kredivo, việc mua sắm trả góp có thể đơn giản và dễ dàng với kỳ hạn từ 3 – 12 tháng với mức lãi 0% cho lần vay đầy tiên.

App Kredivo có nguồn gốc từ Indonesia, hiện tại ứng dụng đang có mối quan hệ đối tác cùng với các cửa hàng lớn tại Việt Nam (Người dùng có thể mua hàng trực tuyến qua trả góp nhưng không cần đến thẻ tín dụng, chỉ cần app Kredivo là được), các cửa hàng đối tác của App Kredivo có thể kể đến gồm:

 • FPTShop
 • CellphoneS
 • Happy Skin
 • TutiCare
 • MyTour
 • Divui
 • Xinh Tuoi Online… 

App Kredivo là ứng dụng được phát hành từ Công ty Công nghệ tài chính Finaccel Indonesia và còn được xếp vào “Top Công ty Tài chính hàng đầu Đông Nam Á”. Công  ty có thông tin liên hệ, lịch sử thành lập,… đầy đủ và công khai minh bạch và app Kredivo là ứng dụng chính thống được phát hành trên kho ứng dụng, được test độ an toàn và bảo mật trước khi đưa vào sử dụng

 • Tuy nhiên hiện nay có một số đối tượng nghĩ rằng App Kredivo là ứng dụng vay có nguồn gốc lạ, có thể là núp bóng của tín dụng đen nên có ý định bùng App Kredivo. Tuy nhiên lời khuyên chân thành thì việc làm này của bạn là vô nghĩa vì khi đã gia nhập vào thị trường Việt Nam hợp pháp rồi thì App Kredivo cũng sẽ xét theo pháp luật và áp dụng.

Bùng App Kredivo có sao không?

App Kredivo một khi đã gia nhập vào Việt Nam một cách hợp pháp thì cũng sẽ áp dụng theo luật Việt Nam mà xử lý các đối tượng đang có ý định bùng App Kredivo theo pháp luật. Vì thế nếu đối tượng vay trên App Kredivo có ý định bùng số tiền đó thì app sẽ áp dụng các biện pháp sau:

Phạt trả thêm phí trả chậm

Áp dụng theo quy định các điều khoản vay tại App Kredivo. Thời gian đầu đối tượng có ý định bùng App Kredivo chỉ trong thời gian ngắn thì sẽ bị áp dụng mức phạt phải đóng thêm phí trả chậm, mức phí lãi phạt trả chậm sẽ nhân với số ngày mà đối tượng trả chậm, đây cũng là một mức phí được áp dụng khá cao nhằm răng đe các đối tượng trả chậm.

Hiện tại App Kredivo đang áp dụng mức phí phạt trả chậm được áp dụng là 5,25%/ tháng (phần trăm này sẽ được chia với số ngày mà bạn thanh toán chậm số dư nợ còn lại khi vay tại App Kredivo).

Bị mất điểm tín dụng/ lịch sử nợ xấu

Đối với những app vay không chính thống, núp bóng tín dụng đen thì khi bùng nợ hay bị trả chậm lâu ngày thì hoàn toàn không bị mất điểm tín dụng hay lịch sử nợ xấu. Tuy nhiên đối với những app vay của các công ty hoạt động hợp pháp như App Kredivo thì việc bùng App Kredivo trong thời gian áp dụng phí phạt trả chậm thì bạn cũng sẽ bị trừ điểm tín dụng.

Ngoài ra nếu bạn dính vào nợ trả chậm trong thời gian quá lâu nhưng vẫn chưa thanh toán hết số tiền nợ ấy thì nguy cơ bị dính vào danh sách lịch sử nợ xấu rất cao

Lưu ý:

 • Nếu điểm tín dụng quá thấp sau này sẽ không vay được tại bất cứ đâu
 • Trường hợp bị dính vào danh sách lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC rồi thì trong vòng từ 1 – 2 năm sẽ không vay được tại bất cứ tổ chức nào (Dù cho đã thanh toán xong số nợ xấu)

Bị nhân viên App Kredivo đòi nợ liên tục

Khi có khoản vay tại App Kredivo nhưng lại trả chậm quá lâu thì việc bị làm phiền bởi nhân viên App Kredivo liên tục đòi nợ là điều bình thường. Vì bạn thử nghĩ có ai không nóng lòng khi đưa cho bạn một số tiền cho vay nhưng quá hạn đã lâu mà bạn biến mất không tăm tích và không muốn thanh toán số tiền vay đó.

bung-App-Kredivo
Bùng App Kredivo có sao không?

Theo những gì ma App Vay online thu thập được thì thông thường, nhân viên App Kredivo sẽ đòi nợ liên tục khi bạn đang dính nợ quá hạn và có nguy cơ sẽ bùng nợ qua các hình thức gồm:

 • Liên tục gọi điện đến số điện thoại của bạn
 • Liên tục gọi đến số điện thoại người thân của bạn để yêu cầu nhắc nhở bạn trả nợ
 • Nhắn tin đến tài khoản mạng xã hội của bạn/ người thân/ đồng nghiệp với mục đích đòi nợ

Như vậy đã đủ để xem là làm phiền nếu bạn vẫn cứng đầu không chịu thanh toán khoản nợ của mình cho phía App Kredivo rồi. Chưa kể là vừa làm phiền bạn mà lại vừa làm phiền đến những người thân, người quen, đồng nghiệp xung quanh bạn để nhắc về khoản vay của bạn và cần họ nhắc bạn trả nợ.

Bị kiện ra pháp luật

Các thông tin trên internet về hướng dẫn bùng nợ khi vay qua app rất nhiều dẫn đễn hệ lụy là các thanh niên ngây thơ làm theo. Tuy nhiên theo như thông tin mới nhất hiện nay là nếu người vay cố tình tìm cách sử dụng các thông tin giả mạo để vay tiền qua app nhằm mục đích bùng nợ thì đã có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi.

Tuy hiện tại vẫn chưa có đối tượng nào bùng App Kredivo đến mức phải bị kiện ra pháp luật. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định này thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi. Bởi nếu như  bạn cố tình không thanh toán khoản nợ đến khi quá hạn lâu ngày sẽ bị công ty tài chính của App Kredivo khởi kiện đúng theo luật pháp của Việt Nam mà xử lý

Bị các công ty đòi nợ thuê hù dọa trả nợ

App Kredivo có thể sẽ thuê các công ty có dịch vụ đòi nợ ở bên ngoài để thực hiện hành vi đe dọa trả nợ đối với bạn. Thông thường các công ty đòi nợ chuyên nghiệp sẽ có nhiều bí kíp đòi nợ đến mức phát phiền, làm cho con nợ không còn đường nào khác ngoài việc phải thanh toán khoản nợ đó như liên hệ đến người thân xung quanh bạn để làm phiền hoặc nhờ sự can thiệp của luật pháp.

Cách đòi nợ của App Kredivo

Gọi điện/ nhắn tin nhắc trả nợ

Cũng giống như việc bạn bùng app Senmo, mức độ đòi nợ của App Kredivo qua việc gọi điện/ nhắn tin nhắc trả nợ sẽ tăng dần và các hình thức đe dọa trả nợ để khủng bố tinh thần càng về sau sẽ bị trấn áp nhiều hơn. Tuy nhiên nếu ngắt sim, ngắt liên lạc với phía app vay thì họ sẽ có cớ kiện bạn ra tòa tội quỵt nợ

+ Gọi điện/ nhắn tin cho con nợ để nhắn nhở về khoản nợ trễ hạn cần thanh toán một cách nhẹ nhàng, nghiêm túc chỉ trong thời gian đầu

+ Về sau, khi khoản nợ đã bị trễ hạn lâu ngày vẫn chưa thanh toán thì con nợ sẽ bị gọi điện liên tục – vừa nhắc nhở và vừa tạo cảm giác bị làm phiền để bạn thanh toán đủ nợ

+ Thời gian quá dài nếu bạn vẫn chưa thanh toán khoản nợ trễ hạn thì phí App Kredivo sẽ gọi điện đe dọa bạn với nhiều hình thức trừng trị nếu bùng App Kredivo

Gọi điện/ nhắn tin cho người thân nhắc trả nợ

Trước khi vay được tiền tại App Kredivo thì bạn phải cung cấp đầy đủ số điện thoại/ thông tin của người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp và App Kredivo gọi đến xác nhận thì khoản vay mới được duyệt. Vì thế nếu có ý định bùng App Kredivo thì công ty sẽ liên hệ đến thông tin người thân/ bạn bè/ đồng nghiệp mà bạn đã cung cấp để làm phiền họ để họ đốc thúc bạn trả nợ để khỏi bị phiền nữa.

Bị bán khoản nợ cho các công ty thu hồi nợ

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công ty hoạt động với mục đích đòi nợ thuê với nhiều biện pháp tiêu cực. Các công ty cho vay cũng muốn đơn giản hóa việc đòi nợ nên không trực tiếp đứng ra đòi mà sẽ bán khoản nợ cho các công ty chuyên nghiệp hơn bên ngoài.

bung-App-Kredivo
Cách đòi nợ của App Kredivo

Vì thế khi có dấu hiệu bùng App Kredivo, phía công ty này có thể bán “khoản nợ phải thu” từ App Kredivo cho công ty đòi nợ thuê lại “Quyền thu hồi nợ”. Từ đó các công thu hồi nợ sẽ áp dụng nhiều biện pháp thu hồi nợ theo pháp luật để áp dụng thu hồi nợ

Bùng App Kredivo bao lâu thì bị đòi nợ

Các app vay hiện nay đều có nhân viên chạy doanh số tháng, vì thế nếu gần đến hạn trả nợ app vay và chỉ còn vài ngày thì nhân viên có thể gọi điện hỗ trợ nhắc nhở bạn thanh toán nợ trước hạn để tránh phát sinh thêm phí nợ.

Ngoài ra nếu có khoản vay tại App Kredivo nhưng đã trễ hạn thanh toán tầm 2, 3 ngày thì bạn sẽ bắt đầu bị đòi nợ thông qua nhân viên từ phía App Kredivo với giọng điệu nhẹ nhàng nhằm nhắc bạn thanh toán nợ (nếu để lâu phí phạt trễ hạn cao và dính nợ xấu) – Trường hợp bạn trễ hạn quá lâu thì nhân viên sẽ đòi nợ với giọng điệu căng thẳng hơn.

Trốn nợ App Kredivo bao lâu thì bị nợ xấu

Khi vay qua app Kredivo nhưng đã quá hạn hợp đồng tính theo thời hạn vay cần thanh toán nhưng đến thời gian cần thanh toán thì bạn lại không có khả năng chi trả thì sẽ bị phạt phí trả hạn nhưng thời gian trễ hạn quá lâu sẽ bị tính là nợ xấu và qui vào trốn nợ.

Khi trốn nợ App Kredivo quá 90 ngày thì sẽ bị xếp vào nợ xấu

Nợ nhóm 1Nợ nhóm 2 (Nhóm nợ cần chú ý)Nợ nhóm 3, 4, 5
Là nhóm có khả năng thu hồi tiền lãi + tiền gốc (vì khoản nợ còn trong hạn Nếu trễ 10 ngày thì vẫn nằm nhóm nàyLà nhóm trễ hạn thanh toán nợ vay từ 10 đến 90 ngày (tính theo thời hạn hợp đồng vay) Nhóm 2 là nhóm dễ hình thành nợ xấu Rơi vào nhóm này, bạn nên thanh toán nhanh khoản vay nếu không muốn chuyển thành nợ xấuLà nhóm trễ hạn thanh toán nợ vay từ 90 ngày – 180 ngày/ từ 181 – 360 hoặc trên 360 ngày Rơi vào nhóm này thì bạn đã được tính vào nhóm nợ xấu Hệ thống CIC sẽ trừ điểm tín dụng của bạn xuống mức rất thấp (các lần vay tiếp theo ở các tổ chức khác cũng sẽ không thể thực hiện)

Xù nợ App Kredivo có đi tù không

Thông thường các khoản vay trên app không quá lớn để có thể áp dụng mức hình phạt đi tù. Tuy nhiên nếu công ty App Kredivo đưa bạn ra pháp luật để kiện hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì hình phạt bạn phải gánh sẽ dựa trên pháp luật.

bung-App-Kredivo
Xù nợ App Kredivo có đi tù không

Tuy không đến mức đi tù nhưng hậu quả mà bạn phải gánh khi xù nợ App Kredivo đó là sẽ dính nợ xấu suốt đời (nếu không trả).

Nợ xấu App Kredivo có vay lại được không

Trường hợp bị dính vào danh sách lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC rồi thì sẽ không vay được tại bất cứ tổ chức nào khác nữa. Nếu bạn thanh toán hết tiền gốc vay và các khoản phí trả chậm xong thì hệ thống CIC vẫn lưu thông tin nợ xấu của bạn trên đó từ 1 đến 2 năm.

Tuy nhiên nếu nợ xấu của bạn chỉ rơi ở nợ nhóm 1 và nợ nhóm 2 và bạn đã tranh thủ thanh toán nhanh khoản nợ cả gốc lẫn lãi và các phí phạt trễ hạn nhanh thì thời gian hệ thống CIC xóa lịch sử nợ xấu và cho bạn được phép vay lại sẽ sớm hơn.

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý định Bùng App Kredivo có khả thi hay không và các ảnh hưởng nếu Bùng App Kredivo sẽ như thế nào. Mong rằng trước khi vay, các bạn có thể lượng được sức của mình để vay ở mức vừa đủ khả năng thanh toán nợ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Post Comment